Lại một mùa hè nữa đến với bao nhiêu niềm vui, háo hức. Nếu
bạn có dự định đi nghỉ mát cùng người thân, gia đình thì Cát Bà sẽ là một lựa
chọn tuyệt vời với vẻ đẹp sơn thủy hữu tình với những bãi biển xanh ngắt, cát
trắng trải dài. Để khám phá Cát Bà này thì bạn có thể đặt tour
du lịch Cát Bà 2 ngày 1 đêm, tour
du lịch Cát Bà 3 ngày 2 đêm, tour
du lịch Cát Bà Hạ Long 3 ngày 2 đêm của Tour Cát Bà Giá Tốt - Du Lịch
Kỳ Việt. Ngoài thưởng ngoạn phong cảnh nên thơ hữu tình khi đến Cát Bà thì ẩm thực rất quan trọng trong mỗi chuyến đi để tận hưởng trọn vẹn niềm vui khi đi đến mảnh đất Cát Bà xinh đẹp này. Trong bài viết này, Tour Cát Bà Giá Tốt
xin giới thiệu tới các bạn “ bánh mỳ cay Hải Phòng ”
Bánh mỳ cay Hải Phòng
Về Hải Phòng, hiếm ai bỏ qua cơ hội được thưởng thức những
chiếc bánh mỳ cay chỉ to chừng 2 ngón tay, dài hơn một gang tay mà mọi người
quen gọi là bánh mỳ que, để cảm nhận hương vị độc đáo và cả một sự ngạc nhiên
thích thú. Bánh mỳ nhỏ, nướng cùng patê thơm lừng, phủ một chút 'chí chương'...
là một nét đặc trưng ẩm thực rất riêng của thành phố Hoa phượng đỏ.
Những chiếc bánh mì cay bé xíu đã trở thành món ngon dân dã
nổi tiếng của đất Hải Phòng. Cách đây một vài năm, khi đến Hải Phòng, những vị
khách rất tò mò và thích thú khi thấy những chiếc bánh nhỏ, thơm nức vị pate được
dùng để ăn chơi mà không ngấy ngán, ăn tạm ấm lòng cho qua cơn đói.
Bánh mỳ cay Hải Phòng
Để có bánh mì que ngon và hấp dẫn thực khách không đơn giản.
Ngoài những chiếc bánh mì xinh xinh thơm mùi bột mì mới ra lò, các hàng bánh đều
đa phần tự tay làm pate, nhân chính của món bánh mì. Tùy vào độ khéo léo của bà
chủ cho ra những mẻ pate được làm từ gan, mỡ, thịt lợn nạc, thêm muối hạt tiêu
thơm lừng. Hành khô cũng tự phi lấy và tương ớt, món đặc sản không thể thiếu
cho bánh mì cũng được tự làm lấy từ ớt tươi cay xé.
Patê được xem như “linh hồn” của món ăn, bởi lẽ để có chiếc
bánh mỳ cay đúng điệu thì nhân bên trong bánh mỳ chỉ duy nhất có patê. Cũng bởi
lẽ đó mà patê của bánh mỳ cay mang hương vị thơm ngon đến lạ so với bất kỳ nơi
nào khác. Patê được chế biến từ gan lợn, mỡ phần và thịt nạc, thêm chút tiêu muối
cho vừa miệng. Tất cả nguyên liệu đều phải thật tươi sống. Sau khi sơ chế, tất
cả nguyên liệu được xay nhuyễn rồi hấp cách thủy trong khoảng 6 tiếng. Khối
patê đạt chuẩn khi cắt ra có độ mềm dẻo nhất định, độ béo vừa phải, ăn rất đậm
đà, tròn vị và thơm dậy mùi đặc trưng.
Bánh mỳ cay Hải Phòng
Thế nhưng, một yếu tố quyết định cho tên gọi món ăn này lại
là chí chương (tương ớt). Sở dĩ có tên đó là do những người gốc Hoa sống ở Hải
Phòng quen gọi như vậy. Chí chương được làm từ ớt, cà chua tươi bỏ hạt, tỏi băm
nhuyễn, nêm thêm chút muối và trải qua quá trình lên men theo công thức gia
truyền. Chí chương thơm ngon phải cay nồng và màu đỏ tươi bắt mắt.
Có thể thấy, bánh mì cay tuy là một món ăn rất đơn giản
nhưng đã trở thành một nét đặc trưng của ẩm thực Hải Phòng. Bất kì ai đã từng
thưởng thức món ăn đặc biệt này thì không thể quên được hương vị thơm, giòn và
cùng vị cay đặc biệt.
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Cát Bà mà du lịch
Kỳ Việt tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng
tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Đăng nhận xét