Chủ Nhật, 2 tháng 9, 2018

ĐẶC SẢN CƠM CHÁY HẢI PHÒNG


Lại một mùa hè nữa đến với bao nhiêu niềm vui, háo hức. Nếu bạn có dự định đi nghỉ mát cùng người thân, gia đình thì Cát Bà sẽ là một lựa chọn tuyệt vời với vẻ đẹp sơn thủy hữu tình với những bãi biển xanh ngắt, cát trắng trải dài. Để khám phá Cát Bà này thì bạn có thể đặt tour du lịch Cát Bà 2 ngày 1 đêmtour du lịch Cát Bà 3 ngày 2 đêmtour du lịch Cát Bà Hạ Long 3 ngày 2 đêm  của Tour Cát Bà Giá Tốt - Du Lịch Kỳ Việt. Ngoài thưởng ngoạn phong cảnh nên thơ hữu tình khi đến Cát Bà thì ẩm thực rất quan trọng trong mỗi chuyến đi để tận hưởng trọn vẹn niềm vui khi đi đến mảnh đất Cát Bà xinh đẹp này. Trong bài viết này, Tour Cát Bà Giá Tốt xin giới thiệu tới các bạn “ đặc sản cơm cháy Hải Phòng ”

Đặc sản cơm cháy Hải Phòng

Bạn không nhất thiết phải đến tận Ninh Bình để thưởng thức món cơm cháy đặc biệt đó. Ngay tại đất Cảng cũng có món cơm cháy, nhưng mang đặc trưng của Hải Phòng: cơm cháy hải sản. Vì sẵn có hải sản tươi sống trong bữa ăn hàng ngày của gia đình, người đất cảng đã kết hợp vị hải sản với thứ cơm cháy dân giã để tạo nên hương vị đặc biệt.
Người nghĩ ra món ăn này không phải là đầu bếp, cũng chẳng phải người nấu ăn giỏi mà là người… chỉ đạo. Đó là anh Trần Tuấn Thanh GĐ một công ty du lịch cho biết: "mỗi lần tổ chức tour cho du khách tham quan Ninh Bình, anh đều ăn món cơm cháy ở đây.
Ăn nhiều lần thành nghiện, nhưng không lẽ cứ phải vào Ninh Bình mới có cơm cháy ăn, thế là anh yêu cầu nhà bếp nơi mình công tác làm món này, nhưng với nước sốt được làm từ hải sản có sẵn tại Hải Phòng như tôm, cua, mực…Sau vài lần thử nghiệm, cuối cùng món nước sốt hải sản cũng hoàn thành. Bát nước sốt có màu đỏ tươi của cà chua và vị thơm của hải sản, chấm với cơm cháy ăn thật ngon"

Đặc sản cơm cháy Hải Phòng

Thực ra cơm cháy không phải là món ăn quá khó làm, bởi chỉ là cơm nấu ép lại, sấy khô rồi rán giòn như cách làm thông thường. Nhưng ngon hay không là ở nước sốt. Nước sốt cơm cháy hải sản làm từ tôm, cua, mực, tu hài, sò... Tất cả thực phẩm chọn làm nước sốt đều rất bổ dưỡng. Chỉ có Hải Phòng và những vùng có hải sản tươi mới có thể làm được bát nước sốt ngọt lịm đặc trưng miền biển. Nếu không phải tu hài Cát Bà sẽ mất vị ngọt đặc trưng ngay. Bát nước sốt có màu đỏ tươi của cà chua và mùi thơm, vị ngọt của hải sản, chấm với cơm cháy ăn thật ngon.

Đặc sản cơm cháy Hải Phòng

Khách du lịch đến với Hải Phòng thường cứ loanh quanh với bánh đa cua. Có người nhăn mặt: "Bánh đa cua thua phở". Nhưng với cơm cháy hải sản, mọi người có thể thưởng thức đến no. Giờ đây, ẩm thực Hải Phòng lại có thêm một món ăn mới, lạ, nhưng hấp dẫn mà theo như lời Tổng thư ký Hiệp hội Du lịch Hải Phòng Bùi Quốc Việt, cơm cháy hải sản Hải Phòng sẽ nở rộ giống như lẩu cua đồng trong 3 năm qua và nhà hàng Xuyên Á tự hào là nơi sáng tạo ra món ăn này.
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Cát Bà mà du lịch Kỳ Việt tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi: 
Điện thoại: (024) 32424670 
Hotline: 0972578692 



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

BÀI VIẾT LIÊN QUAN