Lại một mùa hè nữa đến với bao nhiêu niềm vui, háo hức. Nếu
bạn có dự định đi nghỉ mát cùng người thân, gia đình thì Cát Bà sẽ là một lựa
chọn tuyệt vời với vẻ đẹp sơn thủy hữu tình với những bãi biển xanh ngắt, cát
trắng trải dài. Để khám phá Cát Bà này thì bạn có thể đặt tour
du lịch Cát Bà 2 ngày 1 đêm, tour
du lịch Cát Bà 3 ngày 2 đêm, tour
du lịch Cát Bà Hạ Long 3 ngày 2 đêm của Tour Cát Bà Giá Tốt - Du Lịch
Kỳ Việt. Ngoài thưởng ngoạn phong cảnh nên thơ hữu tình khi đến Cát Bà thì ẩm thực rất quan trọng trong mỗi chuyến đi để tận hưởng trọn vẹn niềm vui khi đi đến mảnh đất Cát Bà xinh đẹp này. Trong bài viết này, Tour Cát Bà Giá Tốt
xin giới thiệu tới các bạn “ bún tôm Cát Bà ”
Bún tôm Cát Bà
Đến với đảo Cát Bà mà không thưởng thức món bún
tôm thì thật là thiếu xót đối với mỗi du khách, một món ăn rất hấp dẫn mang đặc
trưng hương vị của biển độc đáo. Bún Tôm Cát Bà có thể nói cũng sánh ngang với
món đặc sản nổi tiếng của Cát Bà là bánh đa Cua.
Từ lâu, món bún tôm của miền biển này đã trở thành một đặc sản,
hấp dẫn thực khách không chỉ bởi hương vị mà còn ở nguyên liệu và bí quyết độc
đáo riêng.
Nguyên liệu chính để làm nên món bún tôm là tôm biển tươi và
bún. Tôm tươi bóc vỏ, xào với hành khô, mộc nhĩ cho đến khi thịt tôm săn lại là
được. Bún trần qua nước sôi, xếp vào bát cùng với tôm, cho thêm chả cá, chả lá
lốt, vài lát cà chua, cùng với một ít thì là và rau răm thái nhỏ.
Bún tôm Cát Bà
Nước dùng được ninh với xương ống và vỏ tôm xay nhuyễn lọc lấy
nước đun ngọt lịm. Chan nước dùng ngập cả bún và nhân là có ngay một bát bún
tôm thơm ngon. Vị ngọt của tôm, cá, thịt, hòa với vị ngọt từ xương của nước
dùng sẽ làm thỏa mãn vị giác của du khách.
Trong khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được vị ngậy của nước
dùng, vị thơm của tôm biển tươi, chả cá và đặc biệt là mùi hăng hăng không thể
thiếu của vài miếng chả lá lốt.
Nhưng đặc biệt hơn cả là hương vị của nước me chua thay thế
hoàn toàn dấm và chanh vốn là những gia vị mà chúng ta đã quá quen thuộc. Món
bún ăn kèm với một ít rau sống và thêm vài miếng ớt tươi. Tất cả làm nên một tô
bún tôm thật đặc biệt và hấp dẫn.
Từng sợi bún trắng mềm hòa quyện với màu đỏ của tôm, cà
chua, màu xanh của hành, của dọc mùng và màu vàng của chả cá tạo nên một bức
tranh sống động nhiều màu sắc.
Du khách có thể thưởng thức những bát bún tôm thơm ngon này tại
các quán ăn trong khu du lịch Cát Bà như đường Núi Ngọc, chợ Cát
Bà... với giá 30.000 đồng/bát.
Bún tôm Cát Bà
Ngoài bún tôm Cát Bà còn rất nhiều các món ăn ngon
khác. Du khách có thể tham khảo 1 vài địa chỉ ăn uống ngon, rẻ ở Cát Bà như
sau:
Đối với du khách muốn thưởng thức ẩm thức Cát
Bà có thể tới tại dãy nhà hàng ở thị trấn nằm trên đường 1/4 hoặc Núi Ngọc.
Nếu muốn tìm đồ ăn có giá rẻ bình dân hơn thì Chợ Cát Bà là nơi khá phù hợp với
ẩm thực ngon, giá rẻ.
Ngoài ra, các dịch vụ ăn uống trên bè gần biển có thể giúp
du khách vừa thưởng thức hương vị thơm ngon các món ăn vừa hít hà gió biển và
thưởng ngoạn cảnh đẹp.
Family Bakery (194 đường Mùng Một Tháng Tư, mở cửa từ 7
giờ sáng tới 4 giờ chiều)
Tại đây bạn nên thử các loại bánh mỳ kiểu Thổ Nhĩ Kỳ và bánh
hạnh nhân. Tại đây có món caramen ngon nhất khu du lịch Cát Bà.
Buổi tối đi dạo đến khu bến tàu, du khách sẽ thấy dịch vụ ăn
uống trên bè với hai bè cách bờ khoảng 100 mét (từ ban công của mọi khách sạn đều
nhìn thấy 2 cái bè nổi này). Bạn không mất tiền tàu ra bè, ăn xong bạn sẽ được
chở lại vào bờ.
Viễn Dương (12 Núi Ngọc)
Đây là nơi có giá cả khá phải chăng. Các loại hải sản
của quán như cua, mực được chế biến tươi ngon và lẩu hải sản nóng hổi. Quán khá
đông đúc do đó không nên chọn quán làm nơi dừng chân nếu muốn tìm thấy một nơi
yên tĩnh.
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Cát Bà mà du lịch
Kỳ Việt tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng
tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Đăng nhận xét