Lại một mùa hè nữa đến với bao nhiêu niềm vui, háo hức. Nếu
bạn có dự định đi nghỉ mát cùng người thân, gia đình thì Cát Bà sẽ là một lựa
chọn tuyệt vời với vẻ đẹp sơn thủy hữu tình với những bãi biển xanh ngắt, cát
trắng trải dài. Để khám phá Cát Bà này thì bạn có thể đặt tour
du lịch Cát Bà 2 ngày 1 đêm, tour
du lịch Cát Bà 3 ngày 2 đêm, tour
du lịch Cát Bà Hạ Long 3 ngày 2 đêm của Tour Cát Bà Giá Tốt - Du Lịch
Kỳ Việt. Ngoài thưởng ngoạn phong cảnh nên thơ hữu tình khi đến Cát Bà thì ẩm thực rất quan trọng trong mỗi chuyến đi để tận hưởng trọn vẹn niềm vui khi đi đến mảnh đất Cát Bà xinh đẹp này. Trong bài viết này, Tour Cát Bà Giá Tốt
xin giới thiệu tới các bạn “ gỏi thịt sam biển ”
Nghệ thuật ẩm thực với món gỏi thịt sam biển tại
Cát Bà sẽ làm chuyến đi đến nơi đây tuyệt hơn, cảm quan khác biệt với trải nghiệm
gần như là tận cùng của kỳ nghỉ ở Cát Bà vui sướng khi nuốt trôi vào miệng
phần gỏi thịt sam độc đáo khó có.
Gỏi thịt Sam Biển Cát Bà
Sam biển là đặc sản mà nhiều du khách đến du lịch Cát
Bà thường săn tìm. Từ tháng 10 tới tháng 2 âm lịch hàng năm là mùa sam
sinh sản. Vì vậy để bắt được sam biển, ngư dân cũng phải tính con nước và chọn
ngày ra khơi.
Thịt sam được nướng trên bếp than cho chín vàng, thơm lừng rồi
xé nhỏ, trộn cùng với trứng sam, rau răm, húng, lạc, vừng... tạo thành món gỏi
sam ngọt, thơm.
Thịt sam rất ngọt, có mùi vị riêng, có thể chế biến thành
các món ăn ngon, bổ dưỡng, chứa nhiều đạm và có tác dụng thanh nhiệt. Trong đó,
các món được ưa chuộng hơn cả là chả sam, sam nướng, gỏi sam, xào chua ngọt hay
nấu cháo, miến.
Để làm món gỏi sam người chế biến phải rất cầu kỳ. Thường
người nấu chỉ chọn sam cái vì nhiều thịt. Sau khi cắt tiết, toàn bộ mai, vây,
chân của sam được vứt bỏ. Để an toàn, phần gan, ruột của sam không được để dính
vào thịt bởi sẽ gây dị ứng.
Sam được rửa sạch đem đặt lên bếp than hồng, trở đều cho đến
khi chín vàng ươm bốc mùi thơm. Người chế biến sẽ dùng kéo sắc cắt vòng quanh yếm
để lấy được trứng sam, phần thịt ở sống lưng và sát đuôi. Thịt sam nướng lên rất
thơm, dai và ngọt thịt, trứng bùi béo, ăn không ngán.
Gỏi thịt Sam Biển Cát Bà
Trứng sam và thịt sam được xé thành miếng nhỏ, trộn cùng với
hành lá, ớt, tỏi, rau răm, húng, vừng, lạc rang giã nhỏ, thêm chút giấm gạo trộn
cùng, nêm gia vị cho vừa miệng là có món gỏi sam hấp dẫn.
Gỏi sam phải được ăn kèm với nước mắm ngon, cay. Khi ăn bạn
sẽ cảm nhận được vị ngọt, thơm không thua bất kỳ loại hải sản nào ở biển như
cua, ghẹ... Món ăn lạ và đầy ắp hương vị biển thường được bán ở các nhà hàng
trên đảo Cát Bà. Với giá từ 500.000 đến 700.000 đồng một đôi, du khách có thể
mua xong để nhà hàng chế biến.
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Cát Bà mà du lịch
Kỳ Việt tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng
tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Đăng nhận xét