Lại một mùa hè nữa đến với bao nhiêu niềm vui, háo hức. Nếu
bạn có dự định đi nghỉ mát cùng người thân, gia đình thì Cát Bà sẽ là một lựa
chọn tuyệt vời với vẻ đẹp sơn thủy hữu tình với những bãi biển xanh ngắt, cát
trắng trải dài. Để khám phá Cát Bà này thì bạn có thể đặt tour
du lịch Cát Bà 2 ngày 1 đêm, tour
du lịch Cát Bà 3 ngày 2 đêm, tour
du lịch Cát Bà Hạ Long 3 ngày 2 đêm của Tour Cát Bà Giá Tốt - Du Lịch
Kỳ Việt. Ngoài thưởng ngoạn phong cảnh nên thơ hữu tình khi đến Cát Bà thì ẩm thực rất quan trọng trong mỗi chuyến đi để tận hưởng trọn vẹn niềm vui khi đi đến mảnh đất Cát Bà xinh đẹp này. Trong bài viết này, Tour Cát Bà Giá Tốt
xin giới thiệu tới các bạn “ chả chìa Hạ Lũng ”
Chả chìa Hạ Lũng
Chả chìa là món ăn đặc sản của dân làng hoa Hạ Lũng, Đằng Hải,
Hải An , Hải Phòng. Một dẻ mía chẻ nhỏ bằng ngón tay. Phần trên được bao bằng
thịt nạc xay nhuyễn với mực khô, đậm đà hương vị. Phần dưới để nguyên, dùng để
cầm khi ăn. Món chả chìa này là đặc sản của người Hải Phòng.
Để có được những cái chả chìa thơm ngon hấp dẫn, đặc sắc,
người dân Hạ Lũng hết sức coi trọng khâu chế biến. Những hương vị riêng để tạo
nên món chả chìa là mực khô, mía và thịt lợn nạc. Muốn chọn loại mực ngon, người
ta kén mua mực ở tận Cát Bà, Cát Hải, sau đó đem mực về cắt nhỏ, xay nhuyễn
cùng thịt lợn nạc, ướp với nước mắm, mỳ chính, nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu...
Chả chìa Hạ Lũng
Mía mua từng cây, gióng đều, đem về róc sạch vỏ và chẻ thành
dẻ. Dùng tay phết đều chả sống lên dẻ mía. Sau đó, chả được xếp vào những chiếc
mâm đục nhiều lỗ, đem đặt vào nồi hấp. Khi hấp chả, để lửa vừa phải, nước trong
nồi luôn bốc hơi đều làm chả chín tới. Những dẻ mía chín, vị ngọt sẽ thấm vào
chả cộng với hương thơm của nấm hương và nhất là mùi mực khô... toả ra nồng nàn
kích thích khướu giác ngay cả người kén ăn nhất.
Muốn thưởng thức hương vị chả chìa, người ta có thể rán vàng
hay nướng trên bếp than hoa nhưng phải đảm bảo chả chín vàng đều. Khi ăn bạn sẽ
cảm nhận được hết vị thơm mềm của chả chìa nướng hay rán quyện với vị ngọt của
thịt, mía, vị hơi dai dai của mực khô. Hãy đưa miếng chả còn ấm nóng vào miệng
cắn nhẹ bạn sẽ cảm thấy vị thơm ngon của miếng chả hòa quyện với âm thanh thật
vui tai của những sụn thịt mềm.
Chả chìa Hạ Lũng
Chả chìa Hạ Lũng có nhiều cách ăn. Có người thích nhắm rượu
lai rai với chả chìa nhưng có người lại thích chấm những cái chả chìa trong nước
mắm có pha tỏi, ớt, đường cùng với rau sống để tăng thêm hương vị đậm đà, ngon
lành hấp dẫn. Lại có người lại thích cầm độc nhất chả chìa ăn riêng để thưởng
thức hương vị đặc trưng của nó. Và dù ăn theo cách nào nhưng chắc chắn bạn sẽ
thấy rất thú vị khi thưởng thức xong món chả chìa độc đáo.
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Cát Bà mà du lịch
Kỳ Việt tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng
tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Đăng nhận xét