Lại một mùa hè nữa đến với bao nhiêu niềm vui, háo hức. Nếu
bạn có dự định đi nghỉ mát cùng người thân, gia đình thì Cát Bà sẽ là một lựa
chọn tuyệt vời với vẻ đẹp sơn thủy hữu tình với những bãi biển xanh ngắt, cát
trắng trải dài. Để khám phá Cát Bà này thì bạn có thể đặt tour
du lịch Cát Bà 2 ngày 1 đêm, tour
du lịch Cát Bà 3 ngày 2 đêm, tour
du lịch Cát Bà Hạ Long 3 ngày 2 đêm của Tour Cát Bà Giá Tốt - Du Lịch
Kỳ Việt. Ngoài thưởng ngoạn phong cảnh nên thơ hữu tình khi đến Cát Bà thì ẩm thực rất quan trọng trong mỗi chuyến đi để tận hưởng trọn vẹn niềm vui khi đi đến mảnh đất Cát Bà xinh đẹp này. Trong bài viết này, Tour Cát Bà Giá Tốt
xin giới thiệu tới các bạn “ thưởng thức sò huyết Hải Phòng ”
Đặc sản sò huyết Hải Phòng
Sò huyết là loại nhuyễn thể hai mảnh, sống ở vùng trung triều
ven biển và các đầm phá... ở độ sâu 1-2 mét so với mặt nước. Sò huyết có vỏ cứng
ruột màu đỏ hồng như máu ăn rất bổ dưỡng. Sò sống ở những vùng pha nước mặn và
ngọt hay còn gọi là nước lợ là ngon nhất vì Sò sống ở vùng nước này nhanh lớn
thịt ngọt, thơm, béo hơn các vùng nước khác.
Sò huyết có giá trị dinh dưỡng cao, bổ máu, được chế biến
thành nhiều món ăn như sò luộc, sò hấp, bò xào sò huyết, cháo sò huyết...Những
món ăn này còn có tác dụng chữa bệnh tốt như tăng huyết áp, suy nhược cơ thể,
lao phổi.
Đặc sản sò huyết Hải Phòng
Để có những món ăn ngon từ sò huyết, bạn nên lựa chọn những
con sò còn sống, không quá to cũng như quá nhỏ. Nếu sò nhỏ quá, khi chế biến bị
teo lại, không ngon, ngược lại nếu con lớn quá sẽ dai. Sò huyết khi mua về phải
ngâm với nước vo gạo hoặc nước muối ớt pha loãng để sò nhả hết bùn đất, dùng
bàn chải cọ sạch lớp vỏ bên ngoài, rửa lại bằng nước sạch và chế biến món ăn.
Đặc sản sò huyết Hải Phòng
Một Số Món Ăn Từ Sò Huyết
- Sò huyết xào me: Sò huyết chà sạch, luộc sơ qua, vớt
ra để ráo. Sau đó, bạn cho hỗn hợp me, đường, nước, bóp nhẹ tay, lọc lấy nước,
bỏ hạt. Kế đến, đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi tỏi thơm rồi trút sò vào
xào, nêm hỗn hợp nước me đường, tương ớt, ít nước mắm ngon. Tiếp tục xào cho đến
khi thấy nước me sền sệt, sò mở nắp là được. Món ăn có vị chua ngọt và bạn nên
ăn nóng sẽ rất ngon.
- Sò huyết rang muối: Cách chế biến món ăn này cũng khá
giống món sò huyết xào me, tuy nhiên chỉ có điểm khác là thay vì bạn cho hỗn hợp
me chua và đường vào món ăn, thì ở món này, bạn có thể cho thêm nước muối pha ớt
cay cay, giúp món ăn có vị mằn mặn.
- Sò huyết nướng mọi: Sò huyết được xếp vào hàng đặc sản
của biển, nhất là khi được sơ chế, nướng trên bếp lửa than. Sò huyết nướng mọi
là món ăn phổ biến và dễ làm. Để có món sò huyết nướng hấp dẫn, trước tiên phải
chọn những con sò tươi. Khi nướng sò huyết vừa chín tới chỉ sau 2-3 phút là bạn
đã có một món ăn thơm ngon và bỗ dưỡng.
- Cháo sò huyết: Đặt nồi lên bếp, cho gạo vào rang sơ,
cho nước vào và nấu đến khi gạo nở bung. Sò huyết tách vỏ, lấy thịt xào sơ với
tỏi. Cho hỗn hợp đã xào vào trong nồi cháo, nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp. Múc
cháo ra bát, cho thêm một ít hành ngò, tiêu bột và thưởng thức.
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Cát Bà mà du lịch
Kỳ Việt tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng
tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Đăng nhận xét